HỘI THI “KHÉO TAY, HAY LÀM” Chủ đề "Làm bánh truyền thống – đậm đà hương vị quê hương" nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ /3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Trường Tiểu học Chu Trinh tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm với chủ đề “Làm  bánh truyền thống – đậm đà hương vị quê hương”.

Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có các đồng chí trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn trong nhà trường.

Hội thi được tổ chức là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để các nữ CBGV – CNV nhà trường thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để nữ cán bộ viên chức nhà trường có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, mà còn thực sự là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ. Từ đó tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong nữ CBGV - CNV tích cực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Nhiệt liệt hưởng ứng hội thi do Công đoàn trường phát động, đã có 02 đội tham gia đăng kí, đại diện cho 02 tổ trong toàn trường. Hai đội thi đều dành thời gian chuẩn bị chu đáo và công phu. Đúng 8 giờ ngày 6 tháng 3, Hội thi bắt đầu, các đầu bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Cả hội thi nóng lên với không khí hết sức khẩn trương và nhộn nhịp. Mỗi người, mỗi việc ai cũng nhanh tay và hăng say để tạo ra sản phẩm đẹp nhất, ngon nhất và nhanh nhất.

Một số hình ảnh của các nữ đoàn viên CĐ

 

Sau 90 phút, bằng tất cả sự khéo léo, hương vị thơm ngon cùng với màu sắc hấp dẫn của bánh dày đã được đưa ra trưng bày. Món bánh dày được trình bày đẹp mắt, công phu và ngon miệng.

 

Đặc biệt phần thuyết trình của mỗi đội thi đã giúp ban giám khảo hiểu thêm về ý nghĩa của loại bánh truyền thống và ý tưởng mà hai tổ công đoàn gửi gắm trong món bánh. Qua sản phẩm truyền thống độc đáo, đậm đà hương vị quê hương rất đa dạng, sáng tạo, khéo léo hai đội đã thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và ca ngợi phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ trường Tiểu học Chu Trinh nói riêng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải:

+ Giải nhất: Tổ 1

+ Giài nhì: Tổ 2

Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em nữ công thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Đây cũng là dịp để nữ cán bộ viên chức trong nhà trường có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Hội thi kết thúc nhưng dư âm tốt đẹp vẫn còn đọng mãi trong ngày kỉ niệm 8/3 đầy ý nghĩa này.

 

Đàm Thị Hồng Hoa

 

Bài viết liên quan